Trang chủ Tin tức & Sự kiện 7 PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT THỊNH HÀNH NHẤT NĂM 2021

7 PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT THỊNH HÀNH NHẤT NĂM 2021

 

Nhà không chỉ là nơi để về mà nên được xem là không gian riêng, là tổ ấm của mỗi gia đình – một ngôi nhà đẹp sẽ là suối nguồn để nạp năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngày nay, việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà nhằm mang lại sự thoải mái cũng như thể hiện phần nào tính cách, hình ảnh của gia chủ đã không còn là điều xa lạ. Nội thất được xem là chìa khóa giúp dễ dàng tạo nên không gian đặc trưng, linh hồn và hình ảnh  riêng cho ngôi nhà chúng ta.

APEN ARCHITECTURE thân giới thiệu đến bạn 7 phong cách thiết kế nội thất thịnh hành nhất nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hy vọng có thể giúp bạn chọn được phong cách phù hợp với mình nhé !

1.     Phong cách thiết kế tối giản hiện đại Minimalist

Minimalist là phong cách nội thất đang ngày càng phổ biến và thịnh hành trong giới trẻ, đặc biệt ở thế hệ Gen X hay Gen Z bởi sự đơn giản và tinh tế đặc trưng của nó.  Ở Minimalist, các chi tiết phụ đều được tiết chế, chỉ giữ lại những nội thất chủ chốt và tích hợp công năng một cách hữu dụng. Vừa có thể mang lại sự tiện nghi, vừa tiết kiệm không gian cho căn hộ – phù hợp với xu hướng diện tích nhà càng ngày càng nhỏ của những thế hệ sau.

Màu sắc chủ đạo của phong cách thiết kế: Trắng, be, xám, đen, nâu gỗ tự nhiên,… Hạn chế các màu quá nổi bật cùng chi tiết hoa văn cầu kỳ.

 

2.     Phong cách thiết kế Rustic

Phong cách thiết kế Rustic là kiểu kiến trúc nội thất hòa nhập với thiên nhiên. Hầu hết những món đồ được sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách Rustic đều có nét mộc mạc, thô sơ. Đặc trưng có thể kể đến những bức tường bằng gạch thô hoặc đá tự nhiên mang đến sự độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

 

3.     Phong cách thiết kế Scandinavian

Phong cách thiết kế Bắc Âu đang là phong cách thiết kế nội thất thanh lịch phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Phong cách Bắc Âu thể hiện sự sang trọng rõ nét thông qua màu sắc được sử dụng chủ đạo trong thiết kế. Màu sáng trắng, màu nâu hay màu kem là những màu sắc được sử dụng chính cho phong cách Bắc Âu, hay còn được gọi là Scandinavian.

4.     Phong cách thiết kế Hi-tech

Là kiểu phong cách thiết kế hiện đại với việc phối hợp giữa ánh sáng (đèn tường, đèn trần nhà và các nguồn sáng tự nhiên) để tạo thành một khối thống nhất. Nếu bạn là một người yêu công nghệ số, phong cách này sinh ra để dành riêng cho bạn.

 

 

5.     Phong cách thiết kế Eco

Phong cách thiết kế được sinh ra nhằm kêu gọi một lối sống thể hiện trách nhiệm cao với môi trường và bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu. Chính vì thế, những nguyên vật liệu được sử dụng trong phong cách này hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc các sản phẩm tái chế. Nét đẹp của Eco chính là sự gần gũi, mộc mạc và thân thiện với thiên nhiên.

 

6.     Phong cách thiết kế Đông Dương indochine

Phong cách thiết kế Indochine là một trong những thiết kế mang đậm chất Việt Nam nhất. Bởi Đông Dương là sự giao thoa và kết tinh độc đáo giữa Việt Nam và phong cách nội thất từ Pháp. Tạo ra một phong cách mới thể hiện được tinh hoa, bản sắc văn hoá và bề dày lịch sử.

 

 

 

7.     Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cuối cùng mà APEN ARCHITECTURE muốn nhắc đến trong tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất đó chính là phong cách tân cổ điển. Phong cách tân cổ điển vừa mang nét hiện đại trong thiết kế vừa kết hợp những nét đẹp của nét cổ điển

Bài viết liên quan