Trang chủ Tin tức & Sự kiện PHONG CÁCH THIẾT KẾ VĂN PHÒNG THEO XU HƯỚNG 2023 

PHONG CÁCH THIẾT KẾ VĂN PHÒNG THEO XU HƯỚNG 2023 

Với sự phát triển của đời sống, xu hướng quan tâm đến môi trường làm việc và sự hài lòng của nhân sự đang ngày càng được chú trọng để đáp ứng nhu cầu của nhân viên cũng như thể hiện phong cách của tổ chức. Trong bài viết này, hãy cùng APEN Architecture tìm hiểu những xu hướng mới nhất của văn phòng năm 2023 nhé!

1./ Văn phòng kết hợp (Hybrid office)

Hybrid Office là xu hướng thiết kế không gian làm việc được chú ý do ảnh hưởng của Covid-19 đến cách thức làm việc của nhân viên. Đây là mô hình văn phòng cho phép nhân viên vừa có thể làm việc tại nhà, vừa làm việc tại văn phòng khi cần thiết. Với nhiều nghiên cứu cho thấy nhân viên không làm việc tại văn phòng có năng suất cao hơn đến 38%, kéo theo nhu cầu về một môi trường làm việc thoải mái hoặc phương thức làm việc từ xa. Hybrid office chính thức trở thành 1 xu hướng nổi bật cung cấp giải pháp cân bằng giữa làm việc tại văn phòng và từ xa.

Hybrid office giúp nhân viên thoải mái hơn trong công việc, cũng như cho phép doanh nghiệp có thể tập trung vào các tiện ích và quản lý công việc thay vì tốn chi phí không gian mở rộng văn phòng. 

2./ Văn phòng bền vững

Văn phòng bền vững chính là mô hình nơi làm việc với tiêu chí tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường hơn. Bên cạnh việc tập trung vào gia tăng tiện ích, các doanh nghiệp còn tìm kiếm cách tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải ra môi trường trong khi xây dựng và vận hành, nhằm đáp ứng nhu cầu của công ty, nhân viên và khách hàng về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu

Phòng làm việc tràn ngập ánh nắng tự nhiên 

Văn phòng bền vững không chỉ mang đến những giải pháp về tái chế và bảo vệ môi trường mà còn nhằm đáp ứng một số tiêu chuẩn nhân văn như tiêu chuẩn xây dựng WELL – ưu tiên sức khỏe toàn diện của nhân viên. 

Một số gợi ý đơn giản cho văn phòng bền vững:

  • Trang bị thùng rác tái chế trong văn phòng
  • Tận dụng ánh sáng tự nhiên thay cho một phần ánh sáng nhân tạo
  • Sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng
  • Sử dụng vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường
  • Tích hợp cây xanh để cải thiện môi trường làm việc

3./ Văn phòng Đa chức năng

Thiết kế đa phương thức cho văn phòng đang ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng. Một văn phòng với các không gian đa chức năng – Multi Functional Space – mang lại nhiều lợi ích về kinh tế không chỉ cho công ty, mà còn cho cả nhân viên.

Đối với các công ty với văn phòng không quá lớn, việc đa dạng công năng cho một khu vực cụ thể giúp doanh nghiệp dễ phân bổ không gian cho các khu chức năng cần thiết khác nhằm tối ưu diện tích văn phòng. Ngoài ra, các không gian đa chức năng cho phép nhân viên di chuyển nhiều hơn, khuyến khích sự cộng tác từ đó cải thiện thể chất và tâm lý của nhân sự. 

Các Collaborative space với đầy đủ công năng chung tạo ra một không gian làm việc thoải mái và để nhân viên trò chuyện và nghỉ ngơi. 

4./ Văn phòng thông minh

Smart Office là xu hướng thiết kế văn phòng được phát triển mạnh mẽ bởi các công ty ở những lĩnh vực đặc trưng chú trọng vào cải thiện hiệu quả công việc và sự an toàn của không gian làm việc.

Thiết kế văn phòng thông minh ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn bởi sự đa dạng của công nghệ như: sử dụng các thiết bị IoT (Internet of Thing), AI (trí tuệ nhân tạo) hay thậm chí là AR (Augmented Reality) và VR (Virtual Reality) để điều khiển các thiết bị điện tử từ xa, thu thập và xử lý dữ liệu, giám sát và bảo vệ văn phòng…

Một số gợi ý về xu hướng văn phòng Smart Office mà bạn có thể ứng dụng ngay tại văn phòng:

  • Sử dụng camera tích hợp khả năng nhận diện thay cho thiết bị chấm công
  • Trang bị thiết bị cảm biến điều chỉnh ánh sáng thuận tiện hơn cho người lao động
  • Sử dụng nội thất thông minh hỗ trợ sức khỏe nhân viên như bàn nâng hạ và không gian giải trí

5./ Văn phòng Organic

Văn phòng mang phong cách thiết kế Organic được hiểu một cách đơn giản là những thiết kế lấy cảm hứng từ tự nhiên và thân thiện với môi trường. Sự khác biệt nổi bật của phong cách này chính là sử dụng những đường cong bất định, hình dạng uốn lượn bất đối xứng, vật liệu cho nội thất có thể là gỗ, đá, cây xanh,..

Thiết kế văn phòng theo phong cách Organic mang tính thẩm  mỹ cao, giúp thể hiện rõ nét cá tính và văn hóa của thương hiệu. Cũng như việc sử dụng những vật liệu tự nhiên được sử dụng giúp bảo vệ môi trường mang đến cảm giác hài hòa giữa con người và thiên nhiên, nâng cao tình thần tích cực, sáng tạo.

 

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng gọi đến số 0905 960999 hoặc nhắn tin trực tiếp TẠI ĐÂY

_______________________________

APEN Architecture 

Website: https://apen.vn/

Tel: (84-0236)3828062  – 0905.960999

Email: architecture.apen@gmail.com

Trụ sở 1: 100 Triệu Nữ vương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

Trụ sở 2: 22 Lê Thánh Tôn, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

Bài viết liên quan