Trang chủ Tin tức & Sự kiện TỐI ƯU HÓA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN CHO CĂN HỘ

TỐI ƯU HÓA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN CHO CĂN HỘ

Một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại nguồn năng lực tích cực và sự thư thái cho gia chủ. Tuy nhiên, đôi khi căn nhà của chúng ta lại gặp phải trường hợp bị tù, thiếu ánh sáng. Hãy cùng APEN Architecture xem xét những giải pháp khả thi nhằm tối ưu hóa ánh sáng trong không gian sống của bạn nhé. 

Tối ưu hóa ánh sáng với gương

Việc bổ sung các bề mặt gương ở những vị trí hợp lý sẽ giúp khuếch tán nguồn sáng tự nhiên đổ vào không gian. Ngoài ra nhờ đặc tính phản chiếu hình ảnh, gương còn có thể nhân rộng diện tích sẵn có, tạo cảm giác rộng rãi hơn. 

Không chỉ gương soi thông thường, một số món đồ nội thất có sử dụng vật liệu phản chiếu dù cao hay thấp cũng sẽ góp phần không nhỏ vào việc tạo ra ánh sáng tự nhiên “ảo” cho không gian.

Ánh sáng nhân tạo

Bên cạnh nguồn sáng tự nhiên thì ánh sáng nhân tạo là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ công trình nào. Trong trường căn hộ bị hợp thiếu hụt ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng nhân tạo là giải pháp gần như hiệu quả tuyệt đối. Tuy nhiên vẫn cần phải quan tâm đến cường độ sáng, màu sắc (độ K) và thậm chí là khoảng cách giữa từng bóng đèn, vị trí lắp đặt để cho ra hiệu ứng tối ưu nhất.

Tuy nhiên, việc lựa chọn và sử dụng ánh sáng nhân tạo cần được chú ý để tránh trường hợp cường độ ánh sáng quá mạnh hoặc không phù hợp sẽ gây khó chịu cho không gian. .

Sử dụng tone màu sáng

Những tone màu tối hấp thụ nhiệt và ánh sáng nhiều hơn so với tone màu sáng, chính vì vậy mà hệ màu này không chỉ giảm sáng không gian theo cách nhìn thị giác thông thường mà còn thực sự giảm bớt cường độ ánh sáng hiện có. 

Hãy cân nhắc bảng màu sáng cho tường và các nội thất trong nhà trong trường hợp căn hộ của bạn bị thiếu ánh sáng tự nhiên nhé, 

Thêm cây xanh

Nếu những phương án khác cần nhiều sự thay đổi thì việc sử dụng cây xanh lại là một lựa chọn an toàn mà vô cùng hiệu quả. Thực chất cây xanh không cung cấp nguồn sáng cũng không khuếch tán bất kỳ nguồn sáng nào, nhưng hình ảnh của chúng lại luôn gắn liền với ánh nắng và sự trong trẻo tự nhiên. Mang cây xanh vào không gian sống cũng đồng nghĩa với việc truyền tải cảm giác thông qua hình ảnh lưu trữ trong ký ức về ánh nắng ngập tràn trên những tán lá xanh mơn mởn.  

Bề mặt hoàn thiện

Tương tự như gương soi, bề mặt hoàn thiện của sản phẩm nội thất cũng được chia thành hai loại: bóng và nhám mờ. Lựa chọn loại sơn phù hợp cho không gian thiếu sáng sẽ mang đến nhiều thay đổi lớn về cả thẩm mỹ lẫn công năng. 

Vật liệu bóng sẽ cho ra hiệu ứng phản quang rõ rệt hơn so với những vật liệu nhám mờ. Trên thực tế,  cần phải cẩn thận khi sử dụng những vật liệu bóng vì đôi khi chúng sẽ gây ra phản ứng ngược, tạo cảm giác khó chịu cho thị giác nếu không phù hợp với bối cảnh tổng thể của gian phòng. 

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng gọi đến số 0905 960999 hoặc nhắn tin trực tiếp TẠI ĐÂY 

______________________________

APEN Architecture 

Website: https://apen.vn/

Tel: (84-0236)3828062  – 0905.960999

Email: architecture.apen@gmail.com

Trụ sở 1: 100 Triệu Nữ vương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

Trụ sở 2: 22 Lê Thánh Tôn, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

 

Bài viết liên quan